Hướng dẫn cài đặt phần mềm kế toán Simsoft 7.1

Sử dụng phần mềm kế toán Simsoft lần đầu – Hướng dẫn cài đặt

1. Cài đặt phần mềm kế toán SimSoft
Để phát huy sức mạnh của phần mềm kế toán SimSoft yêu cầu thiết bị như sau:
o Máy tính: Bộ vi xử lý Pentium IV hoặc cao hơn
o Bộ nhớ trong (RAM): 256MB trở lên.
o Đĩa cứng: 1GB trống hoặc nhiều hơn
o Hệ điều hành: Windows, Windows Vista, Windows 7 hoặc Windows Server 2003, Windows Server 2008.
o Màn hình: Độ phân giải 1024×768 hoặc cao hơn.
o Môi trường mạng: LAN hoặc INTRANET
o Ổ đọc đĩa CD-ROM hoặc DVD
o Thiết bị khác: Sound card, loa (nếu có để xem phim hướng dẫn)
o Máy in: Khổ A4
2. Khởi động SimSoft
Hướng dẫn cài đặt phần mềm kế toán Simsoft 7.1
Sau khi cài đặt thành công SimSoft, biểu tượng DaMi SimSoft 7.1 của chương trình xuất hiện trên màn hình Desktop và trong StartProgramDaMi SimSoft 7.1. Trước khi làm việc với SimSoft, NSD phải đăng nhập bằng tên và mật khẩu của mình. Tài khoản người quản trị hệ thống (Administrator) ngầm định ban đầu là ADMIN với mật khẩu trống.
Sau khi đăng nhập thành công, NSD có thể thay đổi mật khẩu theo tùy ý.
Chú ý: Nếu đăng nhập không thành công NSD kiểm tra lại phím Caps Lock hoặc bộ gõ Tiếng Việt.
3. Cơ chế làm việc của phần mềm kế toán SimSoft
Giống như một cỗ máy, SimSoft được xây dựng bởi các phân hệ có mối quan hệ chặt chẽ. Mỗi phân hệ “chuyên trách” về một chức năng xử lý riêng. Nguồn “nguyên liệu” thông tin đầu vào và thông tin đã được xử lý được lưu trữ trong các bảng cơ sở dữ liệu (CSDL) có cấu trúc và quan hệ. Điều này tạo nên sự khác biệt cơ bản giữa SimSoft so với các chương trình xử lý dữ liệu truyền thống. Mỗi hệ thống dữ liệu có cấu trúc và quan hệ được lưu trữ trong tập tin CSDL, trong thư mục …SimSoftData<*.ddf> (Tên của tập tin CSDL là tên kỳ hạch toán, VD: tập tin CSDL Tháng 1/2011 là “T01_2011.ddf”).
Ngoài các quy tắc kiểm tra dữ liệu ngay tại thời điểm cập nhập (như thông tin trùng, thiếu, sai kiểu dữ liệu…), SimSoft còn được trang bị công cụ kiểm tra và phát hiện lỗi tự động. Các lỗi này thường rất phức tạp và khó phát hiện như TK tổng hợp không được hạch toán chi tiết, số dư của TK mất cân đối… Trong quá trình xử lý, SimSoft cũng tạo ra hệ thống tập tin tạm thời. VD: Thông tin về phiên làm việc cuối cùng, thông tin về kết quả xử lý tự động, tập tin xuất tự động và dự phòng…
4. Chuẩn bị số liệu các danh mục và khai báo số dư đầu kỳ
Chuẩn bị số liệu là công việc ban đầu cần thiết để ứng dụng SimSoft. Đây cũng là một nội dung quan trọng trong quá trình tổ chức công tác kế toán bằng máy vi tính. Điều kiện quan trọng là số liệu kế toán phải chính xác, đầy đủ và đáng tin cậy. Số liệu chuẩn bị bao gồm: Danh mục các đối tượng (tài khoản) chi tiết, số dư các TK tại thời điểm chuyển sang ứng dụng Phần mềm Kế toán SimSoft. Ngoài ra còn một số danh mục khác cũng không kém phần quan trọng : DM khách hàng, DM Vật tư hàng hoá, DM kho hàng, DM đơn vị tính, DM tài sản cố định,…
Không những thế, hệ thống thông tin (bao gồm cả con người) phải thuận tiện cho việc tổ chức thông tin. Kế toán bằng máy vi tính khác với kế toán thủ công ở chỗ mỗi đối tượng cần được cấp mã – là cơ sở để máy tính hiểu và thi hành các công việc theo yêu cầu NSD. Khi chuyển từ công tác kếtoán thủ công sang làm bằng máy vi tính, kế toán viên bắt buộc phải làm quen và sử dụng thành thạo máy vi tính cũng như nắm vững các kiến thức cơ bản về tin học.
Để khai báo số dư đầu kỳ, NSD thay đổi kỳ hạch toán chọn tháng muốn khai báo số dư (thường là tháng 1 ). Các bảng danh mục khai báo số dư bao gồm:
Số dư Tài khoản: vào menu Danh mụcDanh mục tài khoản kế toán hoặc trên thanh công cụ chọn , NSD chỉ khai báo tài khoản chi tiết và không khai báo tài khoản tổng hợp vào cột Số dư ĐK Nợ VNĐ, Số dư ĐK Có VNĐ, Số dư ĐK Nợ USD và Số dư ĐK Có USD (VD: tài khoản Tiền mặt xem cách khai báo hình bên).
Số dư công nợ Khách hàng: vào menu Danh mụcBảng tổng hợp công nợ hoặc trên thanh công cụ chọn , NSD khai báo thông tin theo mã Khách hàng và Tài khoản công nợ tương ứng vào cột Số dư ĐK Nợ VNĐ, Số dư ĐK Có VNĐ, Số dư ĐK Nợ USD và Số dư ĐK Có USD.
Số dư tồn kho VTHH: vào menu Danh mụcBảng tổng hợp nhập/xuất/tồn VTHH hoặc trên thanh công cụ chọn , NSD khai báo thông tin theo mã VTHH và mã Kho vào cột SL Tồn ĐK và cột GT Tồn ĐK VNĐ.
Số dư chi phí dở dang Công trình: vào menu Danh mụcDanh mục công trình xây dựng, NSD khai báo thông tin theo mã công trình vào cột DD Đầu kỳ.
Chú ý:
o SimSoft không yêu cầu NSD bắt buộc khai báo số dư đầu kỳ trước khi sử dụng phần mềm.
o Trước khi tính giá thành sản xuất và giá thành công trình, SimSoft yêu cầu NSD khai báo thông tin số dư đầu kỳ (nếu có).
o Khi khai báo số dư Tài khoản, NSD thực hiện xử lý dữ liệu (nhấm F9) để kiểm tra việc khai báo có đúng hay không. Nếu sai kiểm tra tổng Số dư ĐK Nợ VNĐ có bằng tổng Số dư ĐK Có VNĐ.

Download hướng dẫn cài đặt phần mềm kế toán Simsoft 7.1

[sociallocker]Hướng dẫn cài đặt phần mềm kế toán Simsoft 7.1
Password:ketoanhn.edu.vn[/sociallocker]

Advertisements

One thought on “Hướng dẫn cài đặt phần mềm kế toán Simsoft 7.1

  1. Pingback: Sử dụng phần mềm Simsoft từ cơ bản đến nâng cao

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s